Phòng cháy chữa cháy - trách nhiệm không của riêng ai

Thứ hai - 15/06/2020 15:07
Phòng cháy chữa cháy: Trách nhiệm không của riêng ai.
Phòng cháy chữa cháy - trách nhiệm không của riêng ai
Vào những ngày đầu tháng 6, tại các nhà trường như hàng năm đã bước vào nghỉ hè, nhưng năm nay thì khác, một năm đặc biệt các trường học tiếp tục hoàn thành chương trình trong những ngày hè oi ả. Công tác bảo vệ an toàn cho trẻ rất quan trọng, luôn được trường mầm non Đồng Dương đề cao, đặc biệt là công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC). Có thể nói đấu tranh với “giặc lửa” là nhiệm vụ không của riêng ai, bên cạnh vai trò của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC và Cứu Nạn Cứu Hộ (CNCH)  phải kể đến đội quân đầu tiên nếu có cháy đó là đội PCCC tại chỗ của nhà trường.
Để không có tình trạng cháy nổ và sự cố do cháy nổ gây ra, những năm qua, công tác PCCC và CNCH đã được nhà trường triển khai, thực hiện kịp thời,hiệu quả. Việc trang bị các phương tiện đảm bảo công tác PCCC được chú trọng, bên cạnh đó, công tác đào tạo bồi dưỡng,nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được coi là giải pháp hàng đầu. Năm nào cũng vậy nhà trường đều mời các đồng chí cán bộ đội PCCC quận Hà Đông về tập huấn, ứng phó khi có cháy nổ.
Vào 2 ngày 12 và 13 tháng 6 năm 2020 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường tiếp tục được tập huấn về công tác PCCC.
Tại buổi tập huấn các đồng chí đội PCCC quận Hà Đông đã truyền đạt những kỹ năng cần thiết và cung cấp những thông tin về công tác phòng cháy, chữa cháy. Thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy… và nhiều nội dung quan trọng khác.
Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của nhà trường. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời có hiệu quả với mọi tình huống cháy nổ, bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, thân thiện.
Một số hình ảnh tập huấn

 
 


 

 
 Từ khóa: trách nhiệm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại

  • Trường Mầm Non Đồng Dương
    (024) 33.533.727

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập11
  • Hôm nay2,784
  • Tháng hiện tại33,280
  • Tổng lượt truy cập6,344,646
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây