Chuẩn bị các dạng bài tập cho bé khi nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Thứ tư - 01/04/2020 08:26
Thực hiện công văn số Số: 272/PGD&ĐT-MN V/v tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ học.
Chuẩn bị các dạng bài tập cho bé khi nghỉ phòng chống dịch Covid-19.
             Thực hiện công văn số Số: 272/PGD&ĐT-MNV/v tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ học. Được sự chỉ đạo của đồng chí hiệu trưởng. Tổ chuyên môn trường mầm non Đồng Dương đã họp trực tuyền ngay sau khi nhận được công văn. Sau buổi họp tổ chuyên môn đã thống nhất được các công việc và nội dung cụ thể trong thời gian nghỉ dịch từ 01/4/2020 đến khi có quyết định đi học tiếp như sau:
     1. Về công tác phòng chống dịch bệnh : Tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch từ việc tiếp nhận, triển khai, lưu giữ văn bản; việc tuyên truyền thông tin chính xác đến đội phụ huynh học sinh bằng các hình thức phù hợp (trang web của nhà trường, trang mạng xã hội…).
   2. Thực hiện tốt công tác phối hợp với phụ huynh trong chăm sóc, giáo dục khi trẻ nghỉ học tại nhà:
-  Lựa chọn sử dụng hình thức công nghệ thông tin phù hợp. Hình thành nhóm qua ứng dụng mạng xã hội (zalo, viber, zoom metting...)
- Lên kế hoạch cụ thể theo từng khối, lớp, độ tuổi về những nội dung, thông tin thực hiện phối hợp, tương tác, chia sẻ với phụ huynh, với trẻ trong việc chăm sóc, giáo dục, nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ theo quy định.Thông báo kịp thời đến phụ huynh để phụ huynh biết, cùng hướng dẫn con, trao đổi phản hồi với giáo viên.
3. Giới thiệu các kênh truyền hình, các hình thức công nghệ thông tin để có thể tuyên truyền đến phụ huynh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà:
- GV theo dõi và đề nghị phụ huynh theo dõi các kênh truyền hình: Chương trình Vì tầm vóc Việt, phát sóng 20h05 hàng ngày trên VTV1 (Youtube: https://bitly.vn/f7o);   VTV7 phát sóng từ 9h sáng từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần với các nội dung phong phú như dạy cho trẻ những phẩm chất cần thiết trong cuộc sống; các bài dạy cho trẻ làm quen với chữ cái (chương trình ABC vui từng giờ VTV7); Trẻ làm quen với số đếm (chương trình 123 ta cùng đếmVTV7),trong tháng 4/2020 VTV7 sẽ phát sóng 15 buổi với các chuyên gia hướng dẫn về dinh dưỡng và vui chơi, phát triển vận động có Video minh họa.
- Giáo viên tương tác trực tiếp qua các phần mềm hoặc đăng các video hoạt động giáo dục, nội dung tuyên truyền đã được Ban Giám hiệu kiểm duyệt lên Website của trường, Facebook (Fanpage)...thông báo để phụ huynh biết truy cập.
4. Căn cứ kế hoạch giáo dục năm học 2019-2020 về thực hiện Chương trình GDMN của trường, nhóm lớp, kết quả mong đợi yêu cầu cần đạt cuối mỗi độ tuổi, đặc biệt trẻ em 5 tuổi chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1, lựa chọn tuyên truyền, chia sẻ các nội dung chế độ sinh hoạt hàng ngày, thời gian biểu, chăm sóc dinh dưỡng, học qua chơi, phát triển thể lực, các kỹ năng lao động tự phục vụ, kỹ năng vệ sinh, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích tại nhà, các nề nếp thói quen tốt... đã được hình thành trong thời gian trẻ đi học tại trường để giúp phụ huynh phối hợp chăm sóc, hướng dẫn trẻ tại nhà. Các kế hoạch, hoạt động được Ban Giám hiệu phê duyệt, hướng dẫn đảm bảo tính khoa học, hiệu quả, phù hợp độ tuổi, thời lượng không quá 20 phút/hoạt động. Đặc biệt lưu ý giám sát chặt chẽ việc giữ gìn hình ảnh, phong cách nhà giáo văn minh, ứng xử văn hóa, không vi phạm đạo đức nhà giáo nhằm lan tỏa những việc làm tích cực, sáng tạo trong toàn cấp học mầm non.
5. Công tác đánh giá trẻ cuối độ tuổi chỉ thực hiện khi trẻ quay trở lại đi học và trước thời điểm kết thúc năm học theo quyết định điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020 của Bộ GDĐT và UBND thành phố Hà Nội. 

           Sau khi thống nhất được các công việc cụ thể tổ chuyên môn cũng khẩn trương bắt tay vào xây dựng các dạng bài tập, các hoạt động...gửi đến các phụ huynh nhằm phối hợp chăm sóc, giáo dục trẻ tốt hơn, giúp trẻ ở nhà nhưng vẫn vui, vẫn như ở trường.
Các phụ huynh vào file đính kèm tải về cho con!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điện thoại

  • Trường Mầm Non Đồng Dương
    (024) 33.533.727

Thăm dò dư luận

Bạn quan tâm nhất điều gì khi con đến trường?

Thống kê

  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,595
  • Tháng hiện tại33,091
  • Tổng lượt truy cập6,344,457
Powered by NukeViet.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây