Báo cáo tổng kết năm học 2021-2022

Thứ hai - 16/05/2022 09:34
Năm học đặc biệt của nhà trường nói riêng và cấp học mầm non nói chung vì ảnh hưởng dịch Covid-19
bđ21
1.Kết quả nổi bật
* Chi bộ
- Đạt chi bộ trong sạch vững mạnh
- 02 đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
- 15 đồng chí đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ
* Nhà trường
- Nội bộ đoàn kết, không có hiện tượng tiêu cực bè phái xảy ra, không có giáo viên vi phạm tư cách đạo đức nhà giáo, không có hiện tượng đơn thư khiếu nại tố cáo.
 - Nhà trường đã triển khai đầy đủ, kịp thời văn bản của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và thực hiện đạt kết quả tốt
- Triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học, chương trình giáo dục mầm non, quy chế chuyên môn của ngành…tới 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
- Công tác tuyển sinh đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch được giao
- Điều chỉnh, xây dựng kế hoạch giáo dục trẻ bám sát chương trình giáo dục mầm non, các văn bản chỉ đạo và phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị.
- Giáo viên, nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm, linh hoạt thực hiện nhiệm vụ được giao trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 phức tạp, trẻ phải nghỉ học tại nhà. Thực hiện hiệu quả hoạt động kết nối, hỗ trợ phụ huynh chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. 100% phụ huynh được nhà trường và giáo viên kết nối, hỗ trợ hướng dẫn chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà thông qua các kênh Zalo, Facebook, qua trang Website của nhà trường.
- Xây dựng 01 kho học liệu điện tử dùng chung toàn trường
- Tổ chức thành công ngày hội Hội thi thiết kế bài giảng điện tử cấp trường.
- Nhà trường gửi 02 sản phẩm E-learning dự thi cấp quận đạt giải cao: 01 giải nhì và 01 giải ba.
- 100% CBGVNV đều có cố gắng vươn lên trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
- Tuyên truyền, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo đúng kế hoạch của cấp trên.
- Hỗ trợ tích cực y tế Phường Đồng Mai trong công tác hỗ trợ tiêm phòng Covid19 và nhập liệu trên hệ thông tiêm chủng quốc gia.
- Nhà trường đề nghị đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cấp cơ sở; 6 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 31 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
- Tích cực tham gia các phong trào thi đua do cấp trên phát động.
- Tham gia ủng hộ các loại quỹ đạt chỉ tiêu trên giao.
  - Đảm bảo 100% an toàn thực phẩm trong nhà trường, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm. Thực đơn phong phú, đa dạng, phù hợp với mùa, với trẻ; nhà trường đã chú trọng bổ sung thêm quả tươi vào khẩu phần ăn của trẻ.
- Đảm bảo chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đồng thời đảm bảo quyền lợi cho trẻ.
2. Tồn tại, hạn chế
- Do ảnh hưởng của dịch bệnh công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn thời gian tuyển sinh kéo dài, thời gian trẻ đến trường học trực tiếp ít, chất lượng bị hạn chế so với những năm học trước
- Một số giáo viên hạn chế về CNTT nên khó khăn về thiết kế HĐGD kết nối với phụ huynh trong thời gian nghỉ tại nhà.
- Một số giáo viên lớn tuổi chưa linh hoạt, thiếu sáng tạo trong việc tổ chức hoạt động giáo dục trẻ.