Tập huấn PCCC - Công tác thường niên của nhà trường.

Chủ nhật - 27/10/2019 11:16
An toàn phòng chống cháy nổ là nhiệm vụ quan trọng, hàng đầu của mỗi người dân, mỗi cơ quan.
Tập huấn PCCC - Công tác thường niên của nhà trường.
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức, người lao động, sáng 27/10/2019, Trường Mầm non Đồng Dương phối hợp với trường MN Đồng Mai và cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy Quận Hà Đông tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC , cứu hộ, cứu nạn năm 2019.
Phần học lý thuyết

Trong buổi tập huấn, CB, GV, NV nhà trường được đ/c Dương Việt Phương – Cán bộ đội cảnh sát PCCC & CNCH công an Quận Hà Đông cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay cũng như vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

Các vụ cháy nổ, tai nạn đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC cũng cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC và cứu nạn cứu hộ sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra.

Thực hành PCCC

Sau lý thuyết, CB, GV, NV đã được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy khi xảy ra cháy…

Việc tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC là hoạt động định kỳ hàng năm của nhà trường. Đây là dịp để cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.​
Một số hình ảnh buổi diễn tập