Tập huấn PCCC- công tác thường niên của nhà trường

Chủ nhật - 10/07/2022 08:12
Như mọi người đều biết, công tác phòng cháy chữa cháy là một công tác hết sức quan trọng, bởi phòng cháy chữa cháy giúp làm hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro mà cháy nổ gây ra về người và tài sản...
Tập huấn PCCC- công tác thường niên của nhà trường
        Cháy nổ trong đời sống hàng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận.
        Nhằm giúp Cán bộ, giáo viên, nhân viên chủ động nắm bắt tình huống khi xảy ra cháy, gắn kết cộng đồng và giảm thiểu tối đa thiệt hại nếu có cháy... Ngày 10/7/2022 trường MN Đồng Dương kết hợp cùng trường MN Đồng Mai và Tiểu học Đồng Mai 1 mời các đ/c Cán bộ công an Thành phố Hà Nội về hướng dẫn công tác PCCC.
       Tại buổi tập huấn Đồng chí Thượng Uý Phùng Quang Định - cán bộ công an Thành phố Hà Nội và các đ/c trong tổ công tác đã giới thiệu đến các học viên nguyên nhân, cách phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn... Cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường được truyền đạt về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác PCCC và quán triệt, triển khai nội dung một số văn bản mới về công tác PCCC&CNCH. Đồng thời, hướng dẫn một số biện pháp phòng cháy trong trường học, nơi tập trung đông người, nguyên nhân biện pháp PCCC trong sử dụng lửa trần, điện, sử dụng xăng dầu, khí gas hóa lỏng; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Ngoài ra cán bộ, giáo viên và học sinh đã được hướng dẫn thực hành cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy, CNCH thông thường (bình chữa cháy xách tay; mặt nạ phòng độc,…), đồng thời đưa ra các tình huống giả định để cán bộ, giáo viên, nhân viên trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm.
      Qua buổi tập huấn góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức về PCCC&CNCH cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC&CNCH, nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học tại nhà trường.
Một số hình ảnh buổi tập huấn